Giới Thiệu

Lê Trung

C# Là Gì

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (object-oriented) và có thể được sử dụng với cho nhiều mục đích khác nhau (general purpose). C# là ngôn ngữ được phát triển bởi Microsoft và là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong khuôn khổ .NET framework (cùng được phát triển bởi Microsoft) .

Tại Sao Bạn Nên Học C

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau vậy tại sao bạn nên học C#. Nếu bạn đang tự đặt ra câu hỏi này cho mình thì dưới đây là một số lý do bạn nên chọn học C# mà bạn có thể tham khảo:

  • C# là một ngôn ngữ lập trình cung cáp nhiều tính năng mạnh mẽ cho lập trình viên và đồng thời cũng sở hữu một cộng đồng người dùng đông đảo. Điều đồng nghĩa với việc bạn có thể tìm được nhiều trợ giúp nếu gặp phải vấn đề khi sử dụng.
  • C# là ngôn ngữ có lịch sử lâu đời được ra mắt lần đầu tiên ra công chúng vào năm 2000 và được phát triển bởi Microsoft một gã khổng lồ trong ngành công nghệ phần mềm.
  • C# là được sử dụng bởi rất nhiều công ty lớn và số lượng việc làm dành cho lập trình viên thành thạo ngôn ngữ này luôn nằm trong top 10 so với các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Trong năm 2016 C# đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới công bố bởi TIOBE Index.

C# Làm Được Gì

Sử dụng C# chúng ta có thể xây dựng được các ứng dụng phần mềm chạy trên hệ điều hành Windows, các ứng dụng web service, các ứng dụng mobile, các ứng dụng về database và rất nhiều loại dụng khác nữa.

Khác Biệt Giữa C# và .NET Framework

Nhiều người mới học cảm thấy bối rối trong việc phân biệt hai thuật ngữ C#.NET. Ở đây C# là ngôn ngữ lập trình tương tự như Java, Objective-C, PHP hay JavaScript. Ngược lại .NET là một framework tương tự như Spring đối với Java, Cocoa và Foundation đối với Objective-C, Zend hay CakePHP đối với PHP và jQuery hay AngularJS đối với JavaScript.

Một điểm đặc biệt của .NET framework đó là framework có thể được sử dụng bởi nhiều ngôn ngữ khác nhau như C# (phổ biến nhất), VB.NET...

Yêu Cầu

Để có thể theo dõi và hiểu được các bài học trong phần hướng dẫn này người học nên nắm vững được căn bản về ngôn ngữ lập trình C hoặc C++.

Thêm Phản Hồi

Câu Hỏi Liên Quan

Hướng Dẫn Liên Quan