Lưu ý: Bài học này đang ở trạng thái chưa hoàn tất.

Sails.js Là Gì

Sails (hay Sails.js) là một web framework được viết trên nền Node.js cho phép lập trình viên dễ dàng tạo các ứng dụng web backend chạy trên server (dựa trên Node.js).

Sails không thay thế Node.js, trên thực tế ứng dụng web tạo bởi Sails dược chạy dựa trên nền tảng Node.js. Máy tính (hoặc máy chủ) của bạn cần phải có Node.js để có thể chạy ứng dụng tạo bởi Sails.js.

Sails.js hỗ trợ việc tạo các ứng dụng web theo thiết kế RESTful API một cách nhanh chóng và đơn giản. Giống với các web framework khác Sails cũng hỗ trợ mô hình MVC và với tính năng Object Mapper giúp việc quản lý dữ liệu (Sails hỗ trợ cả NoSQL và SQL) dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc xử lý cookie và session để thực hiện việc xác thực người dùng cũng rất đơn giản trong Sails.js.

Ngoài ra, Sails còn cung cấp rất nhiều tính năng hữu dụng khác giúp bạn có thể xây dựng một ứng dụng web từ đơn giản tới phức tạp một cách nhanh chóng. Bạn sẽ thấy được điều này khi thao tác trên cửa sổ dòng lệnh sử dụng Sails.js ở các bài học tiếp theo.

Phiên bản đầu tiên của Sails.js được cho ra mắt công chúng vào năm 2012 và là phần mềm mã nguồn mở miễn phí được phát hành dưới giấy phép MIT.

Thêm Bình Luận