21

Hỏi về technical solution khi xây dựng mạng xã hội

Cả nhà cho mình hỏi ngu xíu, em có khách hàng muốn xây dựng một mạng xã hội tương tự như FB để dùng riêng nội bộ, theo các bạn nên chọn giải pháp nào? Xin cám ơn

1 Câu Trả Lời
39

Câu hỏi của bạn chung chung nên rất khó trả lời cụ thể được. Tuy nhiên thì để xây dựng mạng xã hội như FB thì bạn cần chú ý tới vài điểm sau:

  • Ban đầu có thể dùng các web framework như Phalcon, Symfony, Larave để giúp làm ứng dụng web theo thiết kế RESTful một cách đơn giản và nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đủ các feature và có thể dễ ràng mở rộng (scale) và bảo trì (maintain)
  • Sau khi có một lượng truy cập đủ lớn thì nên hướng theo cấu trúc service oriented architecture. Ví dụ như một service chuyên xử lý việc lưu trữ nội dung bài viết, một service giúp người dùng tìm kiếm bài viết, một service xử lý việc upload ảnh, service xử lý việc quản lý người dùng (đăng nhập, tạo tài khoản...)... Bằng cách này chúng ta sẽ tạo ra các service chuyên giải quyết một nhóm các công việc có liên quan mật thiết với nhau giúp tăng tốc độ xử lý của ứng dụng đồng thời quản lý code dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời cách đây 1 tháng

Trả Lời Cho Câu Hỏi