Tạo Constraint cho Text Field

Hoàng Tùng

Ở bài học trước chúng ta đã thêm constraint canh lề cho stack view được tạo ra từ việc gom các view có trong scene. Trong bài học này chúng ta sẽ thêm constraint cho trường nhập dữ liệu để điều chỉnh kích thước chiều ngang giúp trường dữ liệu có thể hiển thị được trên màn hình với các kích thước khác nhau.

Để làm điều này bạn thực hiện các bước sau.

Bước 1: Trong storyboard nhấp chọn trường nhập dữ liệu.

Bước 2: Nhấp chọn biểu tượng Pin như hình dưới.

Nhấp chọn pin

Bước 3: Phía trên dòng Spacing to nearest neighbor bạn nhấp vào hai đường màu đỏ mở để kích hoạt các constraints canh lề trái và lề phải.

Bước 4: Nhập 0 vào hai ô phía trái và phải để canh lề trái và phải cho Text Field.

Bước 5: Chọn Items of New Constraints trong phần Update Frames. Khung điều chỉnh constraint sẽ trông như sau:

Update Frames

Bước 6: Nhấp vào Add 2 Constraints để thêm 2 luật constraint canh lề trên.

Thêm constraint

Bước 7: Hãy chắc chắn rằng trường nhập dữ liệu đang được lựa chọn, bạn mở khung Size inspector bằng cách nhấp vào biểu tượng như hình sau:

Mở size inspector

Bước 8: Trong trường Intrinsic Size bạn chọn kéo xuống và chọn Placeholder để thay đặt kích thước cho trường nhập dữ liệu thích hợp với độ dài của đoạn văn bản đặt làm placeholder cho trường này.

Kết thúc bước trên scene của chúng ta sẽ trông như sau:

Scene sau khi thêm constraint

Kiểm tra lại: Tới đây bạn cần chạy ứng dụng trên simulator để kiểm tra xem ứng dụng hiển thị như thế nào trên thiết bị mô phỏng. Nếu làm đúng như hướng dẫn bạn sẽ thấy trường nhập dữ liệu lúc này được hiển thị phù hợp với kích thước màn hình thay vì tràn ra ngoài như lúc trước:

Kiểm tra ứng dụng trong simulator

Nếu ứng dụng của bạn không hiển thị như hình trên có thể bạn sẽ cần dùng tới chức năng gỡ lỗi trong Auto Layout. Với chức năng này Xcode tự động thêm các constraint cần thiết cho các view trong scene. Để sử dụng tính năng này bạn nhấp vào biểu tượng Resolve Auto Layout Issues như hình dưới đây:

Tự động sửa lỗi trong Auto Layout

Thêm Phản Hồi

Câu Hỏi Liên Quan

Hướng Dẫn Liên Quan